Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Nguyễn Minh Hiếu nguyenminh user
Tham gia ngày: 19.07.2014
Ngày gửi: 11.12.2014
Bài gửi: 58
Xem: 1,801

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Cách làm bò sốt tiêu

Bò sốt tiêu là món ăn nhiều hương vị hay được dùng như một món ăn kèm bánh mì, bánh bao chiên hay cơm trắng cũng rất ngon, thích hợp trong tiết trời lạnh lạnh.

Cách làm món bò sốt tiêu đen không khó, bí quyết của món ăn là ở khâu tẩm ướt gia vị sao cho thịt bò phải chín mềm, nước sốt đậm đà, mùi vị thơm đặc trưng của thịt bò và tiêu.

 

cách làm bò sốt tiêu

 

Nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 1kg

- Gia vị: Hạt tiêu đen 10g, bột năng (bột bắp, đao hoặc bột mì), rượu vang đỏ (hoặc rượu trắng)

- Hành khô, tỏi, ớt bột, đầu hào, xì dầu, muối, đường

 

Bước 1: Sơ chế

- Hành tây, ớt Đà Lạt thái miếng vuông

- Hạt tiêu đen đập dập

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ chia làm 3 phần

- Thịt bò thái miếng to bằng bao diêm, hơi dày 0.3 cm, dần cho mềm

- Đem ướp thịt bò với 1 chút muối, 1 chút tiêu, dầu hào, xì dầu, 1 phần hành tỏi băm và 1 chén rượu khoảng 30-60 phút cho thịt mềm, ngấm đều gia vị

Xem tiếp: cách làm bò sốt tiêu

 

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
526
Tin nhắn:
4
Thành viên:
226