- nguyenminh user
-
Tham gia ngày: 19.07.2014
Ngày gửi: 11.12.2014
Bài gửi: 58
Xem: 1,801
-
Bạn thích bài viết này?
Cách làm bò sốt tiêu
Cách làm món bò sốt tiêu đen không khó, bí quyết của món ăn là ở khâu tẩm ướt gia vị sao cho thịt bò phải chín mềm, nước sốt đậm đà, mùi vị thơm đặc trưng của thịt bò và tiêu.
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò: 1kg
- Gia vị: Hạt tiêu đen 10g, bột năng (bột bắp, đao hoặc bột mì), rượu vang đỏ (hoặc rượu trắng)
- Hành khô, tỏi, ớt bột, đầu hào, xì dầu, muối, đường
Bước 1: Sơ chế
- Hành tây, ớt Đà Lạt thái miếng vuông
- Hạt tiêu đen đập dập
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ chia làm 3 phần
- Thịt bò thái miếng to bằng bao diêm, hơi dày 0.3 cm, dần cho mềm
- Đem ướp thịt bò với 1 chút muối, 1 chút tiêu, dầu hào, xì dầu, 1 phần hành tỏi băm và 1 chén rượu khoảng 30-60 phút cho thịt mềm, ngấm đều gia vị
Xem tiếp: cách làm bò sốt tiêu
Chủ đề trước
Chủ đề cùng chuyên mục
Thành viên tích cực
-
support
Upload: 57 -
admin
Upload: 18 -
nguyenminh
Upload: 93 -
vknyckp
Upload: 218 -
duytungrp
Upload: 9 -
ddhiep
Upload: 679 -
hue_nguyen
Upload: 271 -
tuananh86
Upload: 4 -
thaile
Upload: 17 -
hoctiengducgiaotiep
Upload: 3 -
quynhanh
Upload: 24 -
thuyanh1990
Upload: 4