Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Dương Đình Hiệp ddhiep user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 22.05.2015
Bài gửi: 189
Xem: 3,114

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Lựa chọn trung tâm gia sư chất lượng

Tôi có con đang học lớp 9 và sắp tới cháu chuẩn bị thi vào lớp 10, vợ chồng tôi bận chẳng có thời gian kèm cặp cháu nên muốn tìm gia sư cho cháu. Nhưng khi lên mạng tìm gia sư cho con, tôi bị lạc vào mê cung và không biết làm thế nào để tìm trung tâm gia sư uy tín.” (Chị Thanh – Đống Đa – Hà Nội)

Đó là tâm sự của không ít các bậc phụ huynh khi hiện nay chỉ cần lên mạng gõ vào google “tìm gia sư” là phụ huynh có thể nhận được một loạt những kết quả làm phụ huynh choáng ngợp và bị lạc vào mê cung, không phải ai cũng có kĩ năng để có thể lựa chọn được trung tâm gia sư hà nội uy tín.

Có nhiều phụ huynh do chưa có kinh nghiệm tìm gia sư nên đã gặp phải những trung tâm gia sư Hà Nội kém chất lượng, làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập của con và mất thời gian tìm gia sư thay thế.

“ Năm ngoái, tôi có lên mạng tìm cho cháu nhà tôi một gia sư dạy Toán ở trung tâm gia sư Thăng X, tôi bận rộn nên tin tưởng vào sự kèm cặp của gia sư. Tới cuối kì con tôi không những không tiến bộ mà còn sa sút, tôi bực quá “sạc” cho cháu nhà tôi một trận, hỏi học hành kiểu gì thì cháu nói “anh ấy tới toàn chơi điện tử cùng con”. (Chị Lan – Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Cũng đã từng gặp phải gia sư thiếu uy tín chị Thanh Hà ở Thanh Xuân Hà Nội bức xúc chia sẻ: “Để con học tiến bộ, mình chẳng tiếc gì, sẵn sàng thưởng và trả lương cao cho gia sư, thế mà năm ngoái qua trung tâm gia sư giới thiệu cho nhà chị một cô gia sư toàn đi muộn về sớm, dạy cháu thì toàn nói chuyện phiếm… Mình đã mất niềm tin vào các trung tâm gia sư.”

Nhưng đó chỉ là “con sâu bỏ rầu nồi canh”, bởi bên cạnh những trung tâm gia sư gia đình đó, vẫn có không ít trung tâm gia sư uy tín, làm việc với lương tâm và trách nhiệm của những nhà giáo dục.

 

Vậy làm thế nào để có thể tìm được một trung tâm gia sư uy tín?

Trước hết, phụ huynh cần phải nhận thức đúng vai trò của gia sư, đó không chỉ là những người sẽ kèm cặp con bạn trong thời gian học ở nhà, mà đối với những gia đình bận rộn mà trẻ đang ở độ tuổi tiểu học thậm chí gia sư còn tiếp xúc với trẻ nhiều hơn cả cha mẹ. Do đó việc tìm một trung tâm gia sư có thể giao trọn niềm tin cùng mình san sẻ trách nhiệm nuôi dạy con là một điều vô cùng cần thiết. 

Khi đã xác định được vai trò của gia sư tại nhà đối với việc dạy dỗ con của mình, phụ huynh cần quan tâm tới các vấn đề sau để có thể tìm được một trung tâm gia sư uy tín:

- Việc yêu cầu các trung tâm gia sư cung cấp sơ yếu lí lịch và thông tin đầy đủ về gia sư là cần thiết, và phụ huynh nên yêu cầu xuất trình bản chính để so sánh với bản photo.

- Yêu cầu dạy thử từ 2 tới 3 buổi, trong khoảng thời gian này phụ huynh nên bớt chút thời gian quan sát cách dạy của gia sư và nhận phản hồi từ trẻ để xem xét xem gia sư có phù hợp với con hay không. Vì có những trường hợp gia sư đó tương đối tốt nhưng lại không phù hợp với con.

- Trung tâm gia sư uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho phụ huynh, bên cạnh đó không chỉ dùng lại khi đã cung cấp gia sư mà còn có liên lạc thường xuyên với phụ huynh để có thể nhận được những thông tin phản hồi từ quý phụ huynh.

Cuối cùng khi bạn đã tìm được trung tâm gia sư mà bạn tin tưởng và thấy đó là trung tâm gia sư uy tín thì hãy giới thiệu với bạn bè và người thân quen để mọi người biết tới. Bằng cách đó bạn cũng đang giúp người thân của mình tránh được những trung tâm gia sư lừa đảo và tìm đến với những trung tâm gia sư uy tín. 

Mọi sự lựa chọn phụ thuộc vào mức độ thông thái của quý vị và sự chia sẻ của các quý vị phụ huynh!

 

Sưu tầm

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
526
Tin nhắn:
4
Thành viên:
226