Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Tống  Thị Nhung vknyckp user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 10.03.2015
Bài gửi: 59
Xem: 5,769

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

hacker 18 tuổi ăn trộm được 5.250 tỷ đồng

Một anh chàng mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 vàtự mày mò học lập trình qua mạng, 1 hacker 18 tuổi người Trung Quốc đã đứng đầu nhóm tội phạm mạng lấy cắp được gần 5.250 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng của nhiều người ở tại quốc gia đông dân này.

Vừa qua, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một hacker 18 tuổi về hành vi sử dụng công nghệ cao trộm cắp tài sản của người khác. Tổng số tiền lấy cắp khoảng 1,5 tỷ NDT (khoảng 5.250 tỷ VNĐ).
 
Từ tháng 5/2013, một số ngân hàng của nước này thường xuyên nhận được khiếu nại của khách hàng về vấn đề tiền trong tài khoản mất dần. Ban đầu chỉ là một số tiền rất nhỏ, tuy nhiên, càng ngày số tiền mất càng tăng, nhiều nhất lên tới 100 tệ (350.000 VNĐ). 
 
Ngay khi nhận được phản hồi, cảnh sát nước này đã bắt tay điều tra làm rõ vụ việc. Vào cuối tháng 10/2014, tổng cộng 26 nghi phạm bị bắt giữ. Tổng số tiền liên quan tới vụ án lên tới con số 1,5 tỷ NDT. 
 
 
Thật bất ngờ khi người cầm đầu nhóm hacker có tên Diệp Mỗ (18 tuổi), người tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Chỉ tốt nghiệp trung học, không biết tiếng anh, cũng không biết gì về thuật toán nhưng thông qua mạng Internet, Diệp Mỗ đã tự học lập trình và nhanh chóng trở thành một hacker chuyên nghiệp
Được biết, Diệp Mỗ có một tuổi thơ rất khó khăn, cha mẹ sớm ly thân, khi 14 tuổi do không có tiền học cấp 3 nên đã bỏ học. Từ đó, Diệp Mỗ xin vào làm quản lý của một quán Internet. Làm được vài tháng, nam thanh niên cảm thấy mức lương quá ít liền bỏ công việc về nhà tự học kĩ thuật mạng với hy vọng sớm trở thành một ông chủ quán Internet.
  
 
Cảnh sát cho biết, Diệp Mỗ thường xuyên thông qua trang mạng xã hội QQ để trao đổi kinh nghiệm với các hacker khác. Các chuyên gia mạng rất bất ngờ trước một người không biết gì về tiếng Anh cũng như  thuật toán lại có thể tự học lập trình và trở thành một “cao thủ" mạng như vậy.

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
480
Tin nhắn:
4
Thành viên:
220