Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Dương Đình Hiệp ddhiep user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 12.08.2015
Bài gửi: 189
Xem: 3,568

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Cách xây dựng link cho website có nhiều bài viết

Các cách xây dựng này giúp website của bạn có sự liên kết bền vững hơn.

Mô hình xây dựng backlink liên kết này rất quen thuộc với mọi người, nhất là những người từng đã tìm hiểu về SEO qua mạng, hay đã tham gia các khóa học SEO,.. , cách xây dựng này giúp website của bạn có sự liên kết bền vững hơn.

Để xây dựng được mô hình này, bước quan trọng nhất là: Trước khi bắt tay làm SEO website, bạn phải tự xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể và càng chi tiết càng tốt, cụ thể ở đây là vấn đề về từ khóa, bạn phải tự mình xây dựng cho mình một cây từ khóa (vì một từ khóa là một chủ đề, là một bài viết riêng trên website của bạn). Nhưng bạn phải lưu ý là từ khóa không được đi xa chủ đề của website của mình quá.

Tiếp theo là bạn phải tự xây dựng một kế hoạch post bài sao cho phù hợp lên website của mình, bước này cũng rất quan trọng vì khi bạn post bài một cách có khoa học thì bạn rất dễ dàng đặt link liên kết giữa các bài viết có từ khóa liên quan lại với nhau.

Bước tiếp theo là bạn xây dựng link liên kết các bài viết trên website của mình với nhau theo hai mô hình mà người làm SEO hay làm đó là:

 

Mô hình link pyramid

Cách xây dựng link cho website có nhiều bài viết

Link Pyramid là một chiến thuật xây dựng backlink khá công phu và đòi hỏi thời gian đầu tư khá lớn, nhưng tác động của nó đối với việc cải thiện thứ hạng trên máy tìm kiếm cũng đáng với công sức mà chúng ta đã bỏ ra để xây dựng “cái tháp” đó. Nói theo một cách dễ hiểu, Link Pyramid được xem như là một hình thức xây dựng “Backlink to backlink“, tức là chúng ta sẽ trỏ backlink qua nhiều lớp website khác nhau và rồi cuối cùng là trỏ về website chính mà ta cần tăng thứ hạng. 

Tầng thứ 1:

Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website đích mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.

Tầng thứ 2:

Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..

Tất cả các backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

Tầng thứ 3:

Tầng này được hiểu như là các website mà bạn thường xuyên lui tới để xây dựng backlink như các blog có PR cao chứa backlink dofollow,  forum, website .EDU, .GOV. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào các website theo các tiêu chí mình vừa liệt kê.

 

Cách xây dựng link cho website có nhiều bài viết

 

Tầng thứ 4:

Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng thấp nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ làm các công việc mà bạn vẫn thường hay làm khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm các công việc này được lấy ở tầng thứ 3.

 

Mô hình link wheel

Linkwheel  là một dạng xây dựng link liên kết dạng bánh xe. Nhưng trong hình dưới mình có giới thiệu 1 dạng linkwheel . Ở trung tâm là main site của bạn và xung quan là các site vệ tinh để tạo liên kết hình bánh xe. Các bạn có thể thay thế các site vệ tinh thành các loại site khác như các loại web 2.0 khác …

 

Cách xây dựng link cho website có nhiều bài viết

 

 

Nguồn: hocseocanban.blogspot.com

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
478
Tin nhắn:
4
Thành viên:
216