Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
hoctiengduc hoctiengducgiaotiep user
Tham gia ngày: 01.11.2017
Ngày gửi: 17.11.2017
Bài gửi: 3
Xem: 380

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dịch vụ SEO từ khóa hoặc Quảng cáo Google AdWords (Aliofiot Ads)

Học tiếng Đức: Dễ dàng hơn với những mẹo sau

Tag: mẹo học tiếng đức, học tiếng đức, bí kíp học tiếng đức, cách học tiếng đức hiệu quả,
Tiếng Đức được xem là một trong những ngôn ngữ latin thú vị và khá phức tạp. Vì vậy khi mới bắt đầu học có nhiều bạn đã nản nhanh chóng khi cảm thấy Đức ngữ rất khó tiếp thu và khó học.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách vận dụng những bí quyết kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả từ những bạn đã học tiếng Đức thành công, thì bạn sẽ cảm nhận học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ đâu.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức online hiệu quả

>> Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi học tiếng Đức

>> Xem thêm: Những cách học tiếng Đức mang lại hiệu quả caoHọc tiếng Đức qua phim ảnh sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn.

Người ta thường nói âm nhạc là không giới hạn, cũng như nguyên lý trên qua những hình ảnh, âm điệu trong những bộ phim bạn có thể đoán đại khái được nội dung phim, chính vì thế khi nghe tiếng Đức sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Đồng thời với việc kích thích nghe lẫn nhìn thì đây được xem là một trong những bí quyết tâm đắc nhất giúp bạn học tiếng Đức dễ hơn nhiều.

Một điều mà bạn cần biết nữa là ngôn ngữ điện ảnh thường khá dễ hiểu, cấu trúc câu không quá phức tạp nhằm không hack não người xem, chính vì thế nó cũng là một trong những cách học tiếng đức căn bản nhanh nhất.

Học tiếng Đức qua bài hát

Nước Đức được xem là những trung tâm kinh tế của Châu Âu, chính vì thế nền văn hóa của nó cũng khá đa dạng.

Hơn nữa với những biến động lich sử đã đem đến cho nền âm nhạc tiếng Đức những câu chuyện cảm hứng với những giai điệu khó quên và hào sảng như chính tính cách bất khuất, mộc mạc của người dân quốc gia xinh đẹp này.

Một điểm nhận thấy là lời bài hát của nước Đức khá ngắn gọn và âm điệu đơn giản, dễ thuộc, nhưng lại cũng lắm lúc cao bổng phức tạp, day dứt, dù với bài hát nào đi chăng nữa thì chắc chắn sẽ lưu giữ sâu tâm trí người nghe.

Chính vì vậy khá dễ hiểu khi những ca sĩ thần tượng quốc tế có xuất thân từ nước Đức rất nhiều.

Việc học tiếng Đức bằng bài hát giúp bạn vừa thư giãn nhẹ nhàng mà hiệu quả tiếp thu cũng khá cao đấy.

Hãy kiên trì học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Cũng như bất kì ngôn ngữ nào khác, bạn nếu muốn học tốt chắc chắn phải rèn giũa tính kiên trì mỗi ngày của bản thân.

Bên cạnh học tiếng Đức thông qua các phương pháp vừa học tiếng Đức vừa giải trí như thông qua phim ảnh hay âm nhạc, thì bạn cần nhất thiết chú trọng học từ vựng mỗi ngày nhé!

Chỉ với 10 từ mới mỗi ngày thôi không nhiều nhặn gì quá đâu. Bạn hãy học thuộc nó và đồng thời cố gắng ôn tập lại những từ vựng đã học. Việc này không tốn thời gian lắm đâu, chỉ tốn khoảng từ 10 đến 20 phút thôi bạn hoàn toàn có thuộc làu làu 10 từ mới ấy và ôn lại bài cũ một cách trọn vẹn nhất.

Tham gia những buổi giao lưu nói chuyện với người bản xứ

Việc trao đổi sẽ giúp bạn hoàn thiện thêm kỹ năng nói cũng như nghe của bản thân.

Cho dù bạn có học tốt cỡ nào mà không có những cọ sát thực tế như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng hiểu sai, nói sai, và đó là một điều tối kị trong việc hoàn thiện vốn tiếng Đức của chính mình.

Đồng thời việc nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp bạn rèn luyện thêm những phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp.

Đồng thời bạn sẽ học được nhiều những câu hay trong văn nói đấy. Bạn đừng bao giờ lo lắng sẽ không tìm được người Đức nói chuyện nhé, vì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều những người Đức tại thư viện trung tâm tp hcm hay tại phố đi bộ,… và đương nhiên họ sẽ sẵn lòng trả lời và làm quen với bạn. Đó sẽ là những cuộc hội thoại đem lại những kỉ niệm khó quên cho chính bạn đấy.

Nguồn: internet

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
445
Tin nhắn:
4
Thành viên:
135