Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Nguyễn Minh Hiếu nguyenminh user
Tham gia ngày: 19.07.2014
Ngày gửi: 04.10.2014
Bài gửi: 58
Xem: 1,668

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

10 nguyên tắc cần tuân thủ khi nấu nướng

Tag: ,
Bạn cần tuân thủ và ghi nhớ 10 nguyên tắc do Tổ chức Y tế Thế giới - WHO công bố dưới đây để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Bạn cần tuân thủ và ghi nhớ 10 nguyên tắc do Tổ chức Y tế Thế giới - WHO công bố dưới đây để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm

1. Chọn và sơ chế thực phẩm an toàn

- Rau, quả ăn sống phải được ngâm muối loãng hoặc sục ozon và rửa kỹ bằng nước sạc

- Quả nên gọt vỏ trước khi ăn

- Thực phẩm đông lạnh đã được giã đông nên sử dụng ngay không nên tiếp tục làm đông lại

 

 

2. Nấu chín kỹ thức ăn

Thức ăn nên được nấu chín kỹ, là bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới trên 70° C.

 

3. Ăn ngay sau khi nấu

Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì thức ăn càng để lâu thì càng nguy hiểm có thể xuất hiện độc tố và lượng vitamin giảm đi đáng kể

 

Xem tiếp: Nguyên tắc cần tuân thủ khi nấu nướng và nhiều mẹo vặt, bí quyết nấu ngon trên hoiamthuc.vn

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
526
Tin nhắn:
4
Thành viên:
226