Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Loi Ne computez1001 user
Tham gia ngày: 19.11.2019
Ngày gửi: 19.11.2019
Bài gửi: 1
Xem: 1,217

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Bệnh áp xe hậu môn

Tag: da khoa bien hoa, phong kham da khoa bien hòa, bien hoa
Khi bị Áp xe hậu môn, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều phiền phức, khó chịu do bệnh gây ra, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những thế, Áp xe hậu môn nếu để lâu không điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Vì vậy, nhận biết bệnh sớm thông qua triệu chứng bệnh để kịp thời điều trị là hết sức cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dấu hiệu và cách điều trị Áp xe hậu môn. Mời bạn cùng theo dõi!

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ÁP XE HẬU MÔN

Apxe hậu môn (Áp xe hậu môn) là một trong những bệnh nguy hiểm ở vùng Hậu môn - Trực tràng. Áp xe hậu môn xuất hiện khi trực tràng và các tuyến tạo chất nhầy bị nhiễm trùng, tích tụ mủ trong các khoang hoặc các lỗ nhỏ ở trực tràng. Các khoang đầy mủ này được gọi là các ổ Áp xe gây ra bệnh áp xe hậu môn.

Khi mắc bệnh, tại vùng hậu môn hình thành các mô mềm có thể chứa mủ, sau một thời gian có thể bị vỡ ra gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

Người bệnh có thể nhận biết mắc bệnh thông qua các dấu hiệu Áp xe hậu môn điển hình như:

  Ngứa hậu môn: Đây là triệu chứng ban đầu của bệnh apxe hậu môn, trước khi hình thành apxe người bệnh sẽ cảm thấy vùng hậu môn ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu do vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

  Mụn xung quanh hậu môn: Đây là triệu chứng thường gặp nhất của apxe hậu môn, ban đầu các mô mềm xung quanh hậu môn xuất hiện một hoặc vài nốt mụn chứa dịch mủ.

 Mụn này có kích thước nhỏ, sau đó to dần và nhô lên trên bề mặt da. Vùng da xung quanh nốt mụn sưng đỏ.

 Sau một thời gian vỡ ra, chảy dịch mủ có màu vàng, mùi hôi, gây viêm nhiễm lỗ chân lông ở vùng da xung quanh và hình thành các ổ apxe hậu môn.

  Đau nhức hậu môn: Bản thân áp xe là những túi mủ do nhiễm trùng gây nên. Bệnh nhân khi bị áp xe hậu môn sẽ có cảm giác đau đớn, sưng tấy, đau rát vùng hậu môn. Người bệnh đi lại bất tiện, đau không ngồi được.

  Xuất hiện khối cứng sưng tấy: Giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một khối cứng và sưng quanh hậu môn, gây cảm giác căng tức, dần dần sưng to hơn và tự vỡ ra chảy mủ.

  Triệu chứng toàn thân: Khi bị apxe hậu môn, người bệnh thường có cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

 Một số người bệnh cơ thể phát sốt, nóng, có thể sốt cao, ớn lạnh.

  Dấu hiệu bệnh apxe hậu môn rất dễ nhận biết, do đó người bệnh nên chú ý để kịp thời phát hiện và điều trị sớm. Người bệnh không nên chủ quan, bỏ qua điều trị bởi apxe hậu môn khi vỡ ra sẽ gây nhiễm trùng, lâu ngày tạo thành các đường rò hậu môn, lở loét hậu môn.

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
526
Tin nhắn:
4
Thành viên:
226