Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
nguyễn duy tùng duytungrp user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 15.03.2015
Bài gửi: 7
Xem: 5,089

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Ghi hình mọi hoạt động trên Windows

Không cần đến bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào, người dùng Windows 7 và Windows 8 vẫn có thể dễ dàng từng bước ghi hình mọi hoạt động diễn ra trên desktop.

   Việc tự động ghi lại những hoạt động diễn ra trên màn hình desktop dưới dạng hình ảnh hay video có thể xem là tác vụ khá hữu ích khi cần hướng dẫn ai đó theo dạng "cầm tay chỉ việc" (step-by-step).

   Vẫn biết rằng có khá nhiều lựa chọn, từ đơn giản cho đến phức tạp để ghi lại những thao tác của người dùng trên Windows tuy nhiên không phải mọi người dùng đều cảm thấy thích thú với ứng dụng của các hãng thứ 3 vì đôi khi người xem các đoạn video mà bạn cung cấp phải cài đặt phần mềm hỗ trợ.

 

  Thật may mắn là Microsoft đã tích hợp một công cụ mang tên Problems Steps Recorder ngay trên các bản Windows 7 và Windows 8 để người dùng có thể tận dụng, ghi lại những hoạt động diễn ra trên desktop mỗi khi cần.

  Để kích hoạt Problems Steps Recorder, người dùng đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Rtrên bàn phím, sau đó nhập từ PSR vào ô textbox rồi ấn Enter.

  Lúc này, giao diện màn hình sẽ xuất hiện một thanh công cụ nhỏ tên gọi Problems Steps Recorder cùng giao diện trình bày cực kỳ đơn giản. Với công cụ này, bạn sẽ không cần phải trải qua bất kỳ thao tác cấu hình, thiết lập nào khác.

  Để bắt đầu quá trình ghi hình các hoạt động diễn ra trên màn hình, bạn chỉ cần đơn giản là nhấn nút Start Record  và thực hiện vai diễn của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì mọi hình ảnh hiện diện trêndesktop đều được ghi lại, bạn tốt nhất nên bố trí thanh công cụ Problems Steps Recorder ở vị trí nào đó ít choáng tầm nhìn nhất.

  Ngoài chức năng ghi lại hoạt động diễn ra trên màn hình thành những hình ảnh tuần tự, công cụ này còn cho phép người dùng thêm các chú thích bằng văn bản cần thiết bằng cách nhấn chọn nút chức năngAdd Comment trên thanh công cụ.

 

Chúc các bạn thành công!

Duy Tung(pcworld.com.vn)

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
526
Tin nhắn:
4
Thành viên:
226