Đăng nhập :
Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
nguyenthihue hue_nguyen user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 30.03.2015
Bài gửi: 42
Xem: 1,775

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Cách tạo phím nóng để windowns ngủ và tắt máy

Đây là những kiến thức rất hữu dụng cho bạn đấy

1. Phím có sẵn

 

Trong Windows 7, nhấp Start (hoặc vào Search charm trong Windows 8) > gõ power > chọn POWER OPTIONS . Trong khung bên trái của cửa sổ vừa xuất hiện > chọn Choose what the power buttons do.

 

Việc bạn tìm thấy bao nhiêu tùy chọn sẽ phụ thuộc vào loại máy tính bạn có. Nếu có máy tính để bàn, bạn có thể gán hành động cho các nút Power và Sleep.

 

 

Nếu có máy tính xách tay, bạn sẽ có thêm tùy chọn thứ 3 “When I close the lid”, và cả 3 tùy chọn lặp 2 lần cho On battery (chạy pin) và Plugged in (cắm điện).

 

 

Power là nút bạn nhấn khi bật máy tính. Nút Sleep có thể có/không có trên bàn phím. Để tìm ra nút Sleep, hãy tìm phím có biểu tượng trăng lưỡi liềm. Với máy tính xách tay, Sleep có thể là tổ hợp của phím Fn và một phím khác.

 

Nếu không thể tìm thấy phím Sleep trên bàn phím, hãy kiểm tra tài liệu bàn phím để xem, liệu có cách nào để gán phím khác cho mục đích đó hay không?

 

2. Tạo shortcut và phím nóng

 

Nếu bàn phím không có sẵn nhưng bạn cần thêm các phím nóng power (chẳng hạn nếu không có phím Sleep), bạn có thể tạo ra phím nóng power của riêng mình.

 

Đầu tiên, hãy tạo shortcut: Nhấp chuột phải vào một chỗ trống trên desktop và chọn New >Shortcut. Trên cửa sổ wizard, hãy nhập lệnh thích hợp:

 

• Tắt máy (Shutdown): Shutdown.exe -s -t 00• Khởi động lại (Reboot): Shutdown.exe -r -t 00• Khóa (Lock): Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation• Ngủ đông (Hibernate) hay Ngủ (Sleep): rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0

 

Nếu tùy chọn Hibernate được bật, dòng lệnh cuối cùng sẽ đưa máy tính vào Hibernate. Nếu không, nó sẽ đưa máy tính vào Sleep.

 

Để kiểm soát thiết lập này trong Windows 7, nhấp Start > gõ cmd > nhấp chuột phải vào cmd.exe và chọn Run as administrator. Trong Windows 8, vào Search charm > gõ cmd > nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

 

Tại dấu nhắc lệnh trong cửa sổ Command Prompt vừa xuất hiện, gõ powercfg -hibernate off (để tắt tùy chọn Hibernate) hoặc powercfg -hibernate on (để bật tùy chọn Hibernate) > nhấn ENTER.

 

 

Bây giờ chúng ta hãy biến shortcut thành phím nóng: Nhấp chuột phải vào shortcut và chọn Properties. Trên tab Shortcut, nhấp vào trường Shortcut key > nhấn phím bạn muốn dùng. Windows sẽ tự động thêm tiền tố Ctrl-Alt cho nó, giảm khả năng vô tình tắt máy tính của bạn.

 

nguyenhue(tonghop)

 

Chủ đề cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề:
526
Tin nhắn:
4
Thành viên:
226